Về thăm Đồng Tháp mùa nước nổi

Đồng Tháp là một tỉnh của Miền Tây được biết đến với những cánh đồng rộng lớn, thẳng cánh cò bay hay những hồ sen xinh đẹp mà Việt Nam ta vẫn thường hay nhắc đến vùng đất này qua câu ca dao "Tháp Mười đẹp nhất bông sen - Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"

Đồng Tháp là một tỉnh của Miền Tây được biết đến với những cánh đồng rộng lớn, thẳng cánh cò bay hay những hồ sen xinh đẹp mà Việt Nam ta vẫn thường hay nhắc đến vùng đất này qua câu ca dao “Tháp Mười đẹp nhất bông sen – Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Đến với Đồng Tháp, khách tham quan sẽ được tận mắt nhìn thấy những cánh đồng lúa chìm trong bể nước bát ngát nhưng thay vào đó là những hồ sen xinh đẹp, độc đáo lòng người rất thích hợp cho các hoạt động du lịch vào khoảnh khắc này. Tại đây khách thập phương có thể ngồi xuồng 3 lá ra tham quan hồ sen xinh đẹp rộng lớn này và nếu thích có thể hái cho mình những bông sen xinh đẹp này mang về làm kỉ niệm cho một chuyến đi tham quan Miền Tây mùa nước lũ tràn đầy ý nghĩa này.

Hồ sen Đồng Tháp

Không chỉ vậy, khi đến Đồng Tháp khách thập phương sẽ được viếng thăm một khu di tích lịch sử rừng tràm nổi danh, đó là rừng tràm Tam Nông. Đây là một khu rừng tràm nguyên sinh với hệ thống động thực vật hết sức phong phú và đa dạng. Khách tham quan có thể ngồi xuồng hay đi bộ tham quan khu rừng tràm này đều được. Tại đây có rất nhiều cảnh quan xinh đẹp, hoang vu cùng hàng trăm loại chim nước và loại Sếu Đầu Đỏ – loài chim quý hiếm cần được bảo tồn của nước ta. Đến đây khách tham quan sẽ được người dân địa phương chỉ dẫn vô những chồi lá nhỏ để bí mất quan sát những loài chim tại đây và có thể chụp cho mình những tấm ảnh đẹp bổ sung vào bộ sưu tập ảnh du lịch của mình.

Tràm chim Tam Nông

Đặc biệt vào mùa này, khách tham quan sẽ được chứng kiến cảnh dân chài đi thu hoạch tôm cá vì đây là thời khắc nhiều loài tôm cá lũ lượt kéo về trong năm. Đến đây khách tham quan sẽ sắm vai là một người dân chài thật sự, sẽ được cùng người dân địa phương thả lưới giăng dây bắt cá. Lúc xế chiều cũng là lúc phải về để chuẩn bị cho bữa tối thịnh soạn với số tôm cá vừa bắt được, khách tham quan có thể ở loại để cùng người dân chài ăn bữa cơm quê nhà đạm bạt nhưng chan chứa tình người quê hương xứ sở.

Đặc sản Đồng Tháp

Chuyến đi sẽ mang đến cho khách thập phương một kỳ du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất bên cạnh gia đình và bạn bè của mình. Nếu có dịp hãy ghé qua Đồng Tháp để thăm những danh lam thắng cảnh nơi đây.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top