Địa điểm du lịch bụi ở Nha Trang thú vị

Theo thời gian, thành phố Nha Trang đã thay đổi rất nhiều với sự đầu tư để phát triển du lịch. Tuy vậy, bãi biển Nha Trang vẫn giữ được nét đẹp vốn có. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, bờ cát trắng của bãi biển Nha Trang uốn cong như một lưỡi liềm bạc ôm lấy vịnh biển xanh như ngọc. Ngoài bãi biển đẹp hút hồn, còn có các địa điểm du lịch bụi ở Nha Trang cũng đặc sắc không kém, đảm bảo du khách sẽ ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng.

du lịch bụi ở nha trang

Biển Nha Trang đẹp không thua bất kì bãi biển nổi tiếng nào trên thế giới. Điển hình là Hòn Mun, một địa điểm du lịch bụi ở Nha Trang hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Đảo Hòn Mun là một hòn đảo nổi tiếng trong vịnh Nha Trang với làn nước trong veo nhìn thấu tận đáy và hệ sinh thái rạn san hô đẹp lộng lẫy. Chính vì thế, tên của nó được đặt cho Công viên bảo tồn đa dạng sinh vật biển đầu tiên ở Việt Nam.

Hệ sinh thái động, thực vật biển ở đây vô cùng phong phú. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500 loài tạo cho hòn Mun một thế giới đại dương bao quanh đảo rất tuyệt vời. Khi lặn xuống dưới mặt nước là một thế giới hoàn toàn khác, lung linh, đa sắc và kỳ ảo. Đáy biển vùng Hòn Mun là một tập hợp quần thể sinh vật biển phong phú, đa dạng, là nơi quan sát, nghiên cứu lý thú, bổ ích cho các nhà sinh vật biển nhiệt đới, hải dương học và du khách muốn tìm hiểu vể biển. Những “cánh rừng” san hô trải dài ngút mắt với đủ hình thù, màu sắc kỳ lạ. Những đàn cá mú, cá mó, cá bò da, cá khoang cổ, cá kèn, cá thiên thần, cá bướm… lượn lờ giữa rạn san hô đầy màu sắc.

nhà thờ núi Nha Trang

Địa điểm du lịch bụi ở Nha Trang không chỉ có biển mà còn có hệ thống nhà thờ, chùa với phong cảnh và kiến trúc độc đáo. Nằm trên độ cao 12 m giữa trung tâm thành phố, nhà thờ đá Nha Trang thu hút rất nhiều du khách, các nhà quay phim và nhiếp ảnh trong và ngoài nước. Nhà thờ là một trong những nét kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Pháp. Tổng thể công trình thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic với các cửa vòm đỉnh nhọn, bố cục chắc khỏe với những khối lập thể nhỏ dần, vươn cao, thể hiện vẻ đẹp lãng mạn rất cuốn hút.

Ngoài ra còn có chùa Long Sơn, một ngôi chùa nổi tiếng thu hút khách thập phương. Nhìn toàn cảnh, chùa Long Sơn có địa thế rất đẹp vì được dựng trên một khu đất cao, thoáng mát, cây cối xanh tươi, nằm bên cạnh đường giao thông và phố xá đông đúc mà giữ được vẻ thâm u, tĩnh mịch. Những dãy nhà làm học viện, văn phòng, tịnh thất hợp với ngôi chùa đồ sộ, tạo thành một cấu trúc hoàn chỉnh ẩn bóng dưới những hàng cây Bồ đề cao lớn, cành lá sum suê cùng những rạng cây kiểng bao quanh toả che bóng mát. Đặc biệt là bức tượng Đức Phật đang ngồi thuyết pháp, tượng cao 24 mét, từ đế lên 21 mét, đài sen làm đế cao 7 mét, rất dễ nhìn thấy tại một khu vực rộng xung quanh Chùa.

chùa Long Sơn Nha TrangTượng phật hoành trang ở chùa Long Sơn Nha Trang

Nha Trang là nơi hội tụ những địa điểm du lịch bụi đáng đi nhất, vừa có biển lại vừa có núi. Sự kết hợp đó đáp ứng đủ nhu cầu du lịch cho du khách từ khắp mọi nơi. Hành trình đến với nhữngđịa điểm du lịch bụi ở Nha Trang chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên.

(Sưu tầm: http://www.cuongchan.com/)

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top