Chợ nổi nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nổi tiếng với mạng lưới sông ngòi kênh rạch chằng chịt, được mệnh danh là vùng đất "Chín Rồng". Nơi nổi tiếng với chợ nổi trên sông, môt nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước. Hôm nay Daily Travel VietNam sẽ giới thiệu với Quý khách hai chợ nổi trên sông nổi tiếng tại đồng bằng sông Cửu Long và có vị trí gần với TP.HCM.

Chợ nổi Cái Bè:

Nếu bạn không có nhiều thời gian để có thể tham quan chợ nổi Cái Răng. Quý khách có thể dành một ngày cuối tuần cũng có thể khám phá được chợ nổi trên sông, đó là chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang. Thuộc đoạn sông Tiền, cách TP.HCM khoảng 3 giờ đi ô tô. Là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ.

cho-noi-cai-rang-cho cai rang

Chợ họp suốt ngày đêm, nhưng đông nhất là vào rạng sáng. Mặt hàng được bán ở đây rất đa dạng và phong phú, nổi bật nhất là trái cây của Cái Bè. Bên cạnh đó chợ cũng bán đầy đủ các nhu yếu phẩm cho cuộc sống. Tuy chợ nổi Cái Bè về qui mô thì nhỏ hơn chợ Cái Răng. Nhưng lại lợi thế hơn là gần với TP.HCM. Quý khách có thể tham quan chợ và về trong ngày, phù hợp với những khách du lịch muốn tham quan chợ nổi, nhưng không có thời gian tham gia những chương trình du lịch dài ngày.

Cai Be

Chợ nổi Cái Răng:

Nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây và những đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Chợ tấp nập ghe thuyền từ sáng sớm với nhiều loại thuyền bè lớn nhỏ. Trên ghe, thuyền sẽ không có bảng hiệu, thuyền bán sản vật gì sẽ treo sản vật đó trên cây sào hoặc trên mũi thuyền. Người Nam Bộ gọi cây này là “cây bẹo”.

cay beo

Từ xa người mua hàng sẽ tìm thấy được mặt hàng mình muốn mua và sẽ dễ dàng biết được thuyền nào bán mặt hàng gì. Đây được xem là một cách marketing cho sản phẩm một cách rất hiệu quả, rất riêng, chỉ có ở chợ nổi. Chợ họp khá sớm, thường là lúc sáng sớm đến 10:00 thì vãn. Nhưng thời điểm đẹp nhất để tham quan chợ là lúc sáng sớm. Với nhiều ghe thuyền buôn bán, trao đổi hàng hóa nhộn nhịp.Tại đây, nhiều thuyền lớn đến chợ để lấy hàng hóa đi đến những khu vực khác bán. Lại cũng có những chiếc thuyền chở các mặt hàng khác cung cấp cho bà con nơi đây như: thuốc tây, xăng dầu, muối…Những quan cảnh buôn bán tấp nập buổi sáng sớm không thua kém những chợ buôn bán trên bờ, sẽ cho Quý khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

cai rang

Hãy đồng hành cùng Daily Travel VietNam, cùng tìm hiểu thêm về chợ nổi – nét văn hóa đặc trưng miền sông nước trong tour Cái Bè 1 ngày hoặc  tour Mỹ Tho – Cần Thơ 2 ngày 1 đêm. Thông tin liên hệ (+84) 34 3834 069  hoặc  (+84) 908 44 00 58. Chúc Quý khách có một chuyến đi thật nhiều niềm vui và ý nghĩ.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top