Chùa Hang và Chùa Âng là hai điểm du lịch lí thú của Trà Vinh

Miền Tây đang là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Bởi miền Tây là nơi hội tụ nhiều yếu tố du lịch vượt trội hấp dẫn khách du lịch đến tham quan.

Miền Tây đang là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Bởi miền Tây là nơi hội tụ nhiều yếu tố du lịch vượt trội hấp dẫn khách du lịch đến tham quan.

Trong số các tỉnh miền tây thì Trà Vinh cũng là một trong những tỉnh thành được rất nhiều lượt khách du lịch ghé đến tham quan.

Với lợi thế của Trà Vinh là sở hữu nhiều chùa chiền với nhiều công trình kiến trúc tôn giáo vô cùng độc đáo, hấp dẫn khách du lịch đến tham quan. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các tour miền tây 1 ngày để có những phút giây thư giãn lí thú sau những giờ lao động vất vả.

Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm du lịch khác mang vẻ đẹp thiên nhiên cùng nhiều hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều tour miền tây 2 ngày 1 đêm của công ty chúng tôi để có những giây phút vui vẻ.

Chính là điểm mạnh của du lịch Trà Vinh. Nếu như các bạn đang có ý định về miền Tây tham quan nhưng chưa biết đi đâu thì hãy nhanh chóng theo chân chúng tôi về Trà Vinh du lịch.

Bởi Trà Vinh có rất nhiều địa điểm du lịch vô cùng đa dạng nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn hai địa điểm nổi bật của Trà Vinh.

Tham quan Chùa Hang

Đầu tiên xin giới thiệu về chùa Hang.

Chùa Hang là ngôi chùa nổi bật cho kiến trúc Phật Giáo tại Trà Vinh. Tọa lạc tại khóm 3, thị trấn Châu Thành, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam.

Sở dĩ nó có tên gọi là chùa Hang vì cổng phụ của chùa được thiết kế tựa như cái hang. Còn cổng chính được xây dựng theo hướng ra phía bờ sông.

Hai bên cổng chính là hai tượng Yak to bằng người thật. Yak là chằn tinh, mắt lồi, nanh dài, mặc áo giáp, cầm gậy, rất hung ác nhưng được Phật cải hóa, cho làm bảo vệ.

Chánh điện của chùa Hang được trang trí vô cùng lộng lẫy với nhiều hoa văn, họa tiết đặc sắc.

Mái của chính điện được cấu tạo gồm nhiều lớp chồng lên nhau làm nên khoảng không gian cao vút, đỉnh nhọn như một chóp tháp.

Chùa Hang Trà Vinh

Bên trong chánh điện là hai hàng cột cao lớn uy nghi. Giữa chánh điện là bàn thờ. Tượng Phật Thích Ca to lớn đặt trên cao, phía dưới là những tượng Phật Thích Ca nhỏ hơn trong nhiều tư thế khác nhau.

Chùa nổi bật với lối kiến trúc chùa chiềng Khơ – me hấp dẫn du khách đến tham quan. Chùa mang nét đặc trưng của Phật giáo nên là địa điểm mang ý nghĩa tinh thần để cầu phước lành, tu tâm dưỡng tánh của những tín đồ nhà Phật.

tượng phật chùa Hang

Chùa đặc biệt có hẳn một xưởng điêu khắc gỗ bên trong. Đào tạo nhiều học viên hành nghề.  Và tạo nên rất nhiều tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ rất đa dạng và phong phú.

Trước kia, trong sân chùa Hang có rất nhiều dơi với số lượng rất đông. Sau một trận chiến tranh, một quả bơm rơi chúng chùa cũng làm đàn dơi di chuyển đi nơi khác và về sau, không còn xuất hiện nữa.

Nếu có dịp về Trà Vinh thì hãy ghé qua chùa để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp mang lối kiến trúc Phật giáo vô cùng độc đáo này.

Chùa Âng

Tiếp theo cuộc hành trình về tham quan Trà Vinh. Chúng tôi xin giới thiệu đến khách du lịch địa điểm tham quan du lịch Chùa Âng.

Chùa Âng là một ngôi chùa cổ trong hệ thống chùa Khmer của tỉnh Trà Vinh. Tọa lạc trên khu đất rộng 4ha, thuộc phường 8, thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Chùa Âng là một trong những ngôi chùa cổ nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Trà Vinh.

Chùa được xây dựng từ rất lâu đời và đã qua nhiều lần tu sửa nhưng vẫn giữ được nét cổ kính thuở ban đầu khi mới xây dựng.

Chùa Âng trà Vinh

Cổng chùa được xây dựng với ba ngọn tháp ở trên, có đắp hình chằn. Hai bên trụ cổng là hình vũ nữ Kẽn naarr và tượng người đầu chim.

Chùa sở hữu nét kiến trúc xây dựng vô cùng nổi bật và độc đáo.

Rộng nhất của chùa Âng là khu vực chánh điện. Nơi đây là nơi đáng tham quan nhất vì là nơi tập trung nhiều tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu nổi tiếng của chùa.

Bên trong chính điện là gian phòng thờ Phật Thích ca, cũng là nơi tiến hành các nghi thức tôn giáo của Phật giáo Nam tông.

Ba phía vách chính điện có hàng chục tranh vẽ cuộc đời đức Phật. Trần chính điện được trang trí bốn bức bích họa lớn theo chủ đề: Phật đản sinh, xuất gia, đắc đạo, nhập niết bàn.

Chùa Âng ngày càng thu hút rất nhiều lượt khách du lịch đến tham quan bởi kiểu cách xây dựng ngôi chùa cổ này vô cùng độc đáo.

Là nơi tịnh tâm của Phật tử sau những cuộc vui chơi bên ngoài. Đến đây tham quan quý khách sẽ thấy lòng mình thanh thản và bình yên bởi chốn tôn nghiêm này.

Nếu bạn chưa một lần đến miền Tây cũng như Trà Vinh tham quan thì hãy một lần ghé thăm nơi này để có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp vô cùng độc đáo và ghé qua thăm hai ngôi chùa này.

Đây thật sự là hai ngôi chùa thu hút rất nhiều lượt khách du lịch trong suốt thời gian qua.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top