Cơ hội mới cho du lịch Phú Yên

Trong thời gian gần đây, ngành du lịch Phú Yên đã có những bước tăng trưởng và phát triển vượt bậc đồng thời cả về doanh thu và số lượng khách du lịch đến thăm tỉnh nhà, nhờ vào tiềm năng của thiên nhiên cùng rất nhiều những địa điểm du lịch độc đáo. Tận dụng những đặc điểm thuận lợi này, ngành du lịch của địa phương đang “chớp lấy” một cơ hội rất lớn khi Phú Yên hân hạnh và vinh dự được lựa chọn là nơi cuộc thi Hoa Hậu Châu Á diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 2/7, và rất nhiều các hoạt động thú vị khác tại các điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Từ bước đệm “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Sau thành công vang dội của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do đạo diễn Victor Vũ thực hiện,  có nhiều cảnh quay được thực hiện tại một số địa danh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, đã được công chiếu và nhanh chóng lan toả nhanh, ngày càng nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đã và đang lựa chọn tỉnh Phú Yên là điểm đến hấp dẫn – một vùng đất hiền hoà với nhiều thắng cảnh lãng mạn và đẹp nên thơ. Năm 2016, lượng khách du lịch đến Phú Yên đã tăng nhanh từ khoảng 800,000 thành 1.1 triệu lượt khách.

tham quan du lịch Phú Yên

Không có điều gì còn nghi ngờ khi nói rằng Phú Yên là một vùng đất hiền hoà, thân thiện với những địa danh thắng cảnh đẹp nên thơ. Đến với Phú Yên, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng Gành Đá Dĩa và chia sẻ cùng nhau những trải nghiệm thú vị tại vùng đất hoang sơ này với những ngọn núi, những cánh rừng xanh bạt ngàn, những ghềnh thác hùng vĩ do tạo hoá ưu ái ban tặng. Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” như một phát súng báo hiệu khởi đầu cho ngành du lịch Phú Yên từng bước lớn dần và phát triển mạnh, du lịch Phú Yên được ngày càng nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước biết đến và háo hức ghé thăm.

“Chộp lấy” thời cơ vàng

Từ cú huýnh đầy ngoạn mục của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Phú Yên tiếp tục chào đón nhiều cơ hội mới. Trong thời gian gần đây, nơi đây là mảnh đất màu mỡ và là sự lựa chọn của ngày càng nhiều các cuộc thi sắc đẹp, người mẫu để đến chụp ảnh, quay phim và đồng thời để quảng bá cho ngành du lịch địa phương. Hoa hậu Đông Nam Á năm 2013, Phan Hoàng Thu, là người đẹp đầu tiên đến với mảnh đất Phú Yên xinh đẹp để thực hiện bộ ảnh và quay phim nghệ thuật tại đây. Cô cũng từng tham quan Gành Đá Dĩa, biển bãi Xép, bãi biển Tự Sơn, núi Nhạn, Bãi Môn – Mũi Điện, nhà thờ Mằng Lăng,…

du lịch Phú Yên

Hình ảnh của những siêu mẫu và người đẹp càng đặc biệt khắc hoạ và làm nổi bật lên cảnh sắc đơn sơ mà quyến rũ của Phú Yên khi gần đây, Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch Phú Yên phối hợp với công ty cổ phần du lịch Mắt Rồng đã hân hạnh chào đón hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và các đối tác ghé thăm Phú Yên để cùng ghé thăm các di tích, danh lam thắng cảnh của xứ “hoa vàng cỏ xanh”. Trong chuyến thăm Phú Yên, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng chia sẻ rằng Phú Yên không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp từng được thực hiện trong bộ phim mà còn là vùng đất dành cho những ai đam mê văn hoá ẩm thực.

Ngay sau chuyến ghé thăm của hoa hậu Việt Nam 2017 Đỗ Mỹ Linh, Phú Yên lại được hân hạnh chào đón siêu mẫu Hoàng Yến và các đối tác đến thăm thắng cảnh của biển Tự Sơn (thị xã Sông Cầu), Gành Đá Dĩa, Mũi Điện. Vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây đã thu hút và tạo nên niềm cảm hứng vô tận cho nhiều nhiếp ảnh gia, dẫu cho thời tiết có hơi nắng nóng vào những ngày hè.

Bình minh trên Bãi Môn

Gần đây, nhân dịp khai mạc cho tuần lễ văn hoá – du lịch Phú Yên, tỉnh nhà lại một lần nữa hân hạnh chào đón Hoa hậu Sắc đẹp châu Á, Tường Linh – được gọi với cái tên trìu mến là hoa hậu “quê nhà” vì cô sinh ra và lớn lên chính tại mảnh đất thân yêu này.

Năm 2017 là năm tỉnh Phú Yên chào đón rất nhiều hoạt động nhằm xúc tiến cho ngành du lịch địa phương, đặc biệt với cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Asean sẽ được đăng cai và diễn ra tại Phú Yên cùng sự xuất hiện của nhiều người mẫu, hoa hậu…hứa hẹn sẽ làm cho những bãi biển, cảnh đẹp nơi đây ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Đây như một làn gió mới, tươi mát thổi lên những tiềm năng còn tiềm ẩn bấy lâu nay của du lịch Phú Yên, từ đó hy vọng rằng sẽ góp phần đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của du lịch địa phương trong thời gian sắp tới.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top