Con đường đi bộ: “Chiếc áo mới” cho bãi biển Tuy Hoà

Những dãy phi lao xù xì được cắt tỉa thành những hình dạng ngộ nghĩnh và khéo léo. Ngoài những tuyến đường đi bộ cong lượn mềm mại như những dải lụa, chiếc áo xanh với những rặng phi lao, hàng dừa, hàng cọ Washington, cây phong ba kết hợp với những bông hoa vàng trên cỏ xanh bao phủ không gian dọc biển, tạo nên những đặc trưng ấn tượng để thu hút du khách đến với thành phố trẻ.

Sau 5 tháng khởi công, hiện tại đường đi bộ đang dần được hình thành cùng với những đường lượn cong mềm mại của rặng cây phi lao, vườn dừa và bãi cỏ xanh. Đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn nổi bật cho thành phố Tuy Hoà, tạo nên không gian giải trí mới cho cả khách du lịch và người dân địa phương.

Vào tháng 5, đường đi bộ dọc đường Độc Lập cho đến đường Điện Biên Phủ, mở rộng đến khu sinh thái Thuận Thảo, giống như đang mặc “chiếc áo mới”, bên cạnh bờ biển yên bình vốn dĩ. Con đường dọc theo bãi biển vẹn nguyên với những bãi cát trắng trong quá khứ, bây giờ đã được làm phẳng và bao phủ lên bằng đá hoa cương và lớp nền sáng bóng. Những dãy phi lao xù xì được cắt tỉa thành những hình dạng ngộ nghĩnh và khéo léo. Ngoài những tuyến đường đi bộ cong lượn mềm mại như những dải lụa, chiếc áo xanh với những rặng phi lao, hàng dừa, hàng cọ Washington, cây phong ba kết hợp với những bông hoa vàng trên cỏ xanh bao phủ không gian dọc biển, tạo nên những đặc trưng ấn tượng để thu hút du khách đến với thành phố trẻ.

duong2170517

Có hai nhà tắm công cộng cũng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và người dân địa phương tại hai điểm bắt đầu và kết thúc của con đường. Điểm đặc trưng, nổi bật của con đường là 17 điểm di tích khắc hoạ nhiều đặc điểm ấn tượng của xứ Nẫu; với 3 điểm lớn bao gồm đài phun nước, gành Đá Dĩa và biểu tượng của cá ngừ đại dương. Khu vui chơi dành cho trẻ em được kết hợp giữa những đoạn đường. Đồng thời, dự án cũng xây dựng 3 bãi đậu xe lớn trong khu vực có diện tích 1 hécta, sắp xếp dọc theo đường Phan Lưu Thanh và phần phía Tây của quảng trường 1 tháng 4.

Trước đây một thời gian, dân cư thành phố thấy được một công trình có tính nghệ thuật đang dần được hoàn thành, tạo nên một diện mạo mới cho bãi biển Tuy Hoà. Bà Trần Mỹ Hoa tại phường 7 (thành phố Tuy Hoà) cho biết: “Phần đường đi bộ dọc biển đang được đầu tư với qui mô rộng lớn. Mỗi ngày, những người hàng xóm và tôi thường đến đây để hít thở không khí trong lành và tập thể dục. Dân cư chúng tôi bày tỏ niềm vui khi thấy nhiều địa điểm đi bộ và giải trí được xây dựng. Chúng tôi thật sự hy vọng rằng Nhà nước sẽ tiếp tục đầu tư vào những công trình hữu ích như thế này”.

Ông Ngô Thạch Phổ, giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, cho biết: cho tới thời điểm này, với sự nỗ lực của các nhà thầu, phần đường phía Tây đã được hoàn tất. Phần phía Đông cũng đã hoàn thiện được một vài hạng mục như hơn 10 mét chiều rộng, đạt 80% khối lượng, bề mặt đường 2.4 mét và các bộ phận cơ bản khác cũng đã được hoàn tất; hạng mục bãi đỗ xe đang được trải nhựa; hệ thống điện cũng được hoàn thiện với hệ thống đèn điện, đèn nghệ thuật và đèn năng lượng mặt trời (những tấm panô năng lượng mặt trời được lắp đặt cho những nhà tắm công cộng)… Tổng chi phí dự tính khoảng 50 tỉ đồng. Hiện nay, dự án đang đối mặt với vấn đề giải toả mặt bằng khoảng 90 mét (nhà hàng Long Beach), do đó, địa điểm này chưa được thực hiện. Kế hoạch cho thành phố Tuy Hoà là hoàn tất xong việc giải toả mặt bằng vào đầu tháng 7 và yêu cầu các nhà thầu tiến hành thực hiện công trình gấp rút để đảm bảo công trình có thể được hoàn thành xong trong năm nay.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top