Di tích Nhà Trăm Cột – Chùa Phước Lâm – Di tích lịch sử Ngã Tư Rạch Kiến

Về miền Tây tham quan đang là xu hướng du lịch của những ai yêu thích sự yên tỉnh, mộc mạc. Miền Tây Nam Bộ xưa nay nổi tiếng với những làng nghề truyền thống, những văn hóa riêng biệt cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng mà rất nhiều du khách muốn ghé thăm nơi đây.

Trong số các tỉnh Miền Tây. Long An rất được các khách du lịch quan tâm chú ý bởi nhiều di tích lịch sử mang ý nghĩa lịch sử dân tộc lớn lao. Cùng với đó là nhiều tác phẩm nghệ thuật cải lương hay các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được ra đời từ vùng đất này.

Nhắc đến Long An, người ta nhớ ngay đến vùng đất Cần Đước mộc mạc với nhiều di tích lịch sử đa dạng. Cuốn hút du khách tham quan nơi này như  Di tích Nhà Trăm Cột – Chùa Phước Lâm – Di tích lịch sử Ngã Tư Rạch Kiến. Đây đều là những địa danh nổi tiếng của vùng đất Cần Đước.

nha tram cot long an

Nếu như các bạn chưa một lần về miền Tây chơi, thì hãy thử nghiệm một chuyến đi ngắn hạn về Long An. Ghé thăm vùng đất Cần Đước để có thể đến tham quan những địa danh như nói trên. Đầu tiên, xin giới thiệu đến khách du lịch là Di tích nhà Trăm Cột ở vùng đất Long An. Địa điểm này đáng để khách du lịch ghé qua khi về Long An.

nha tram cot long an

Nơi đây mang đậm nét đẹp lâu đời của lịch sử. Với vẻ đẹp kiến trúc thời xưa cung đình. Nhà Trăm Cột là công trình kiến trúc đã được xây dựng từ lâu. Với vẻ đẹp được mô phỏng theo nét đẹp của nhà rường kiểu Huế. Đây được xem là một di tích hiếm hoi cần được bảo quản cho đến lâu đời sau.

Nhà Trăm Cột có phần chính diện quay về phía Tây Bắc. Đến đây tham quan để cảm nhận rõ từng nét đẹp mà những người xưa đã cố công xây dựng nên nơi này. Mái của Nhà Trăm Cột được lợp ngói âm dương, nền nhà được lót đá tảng, mặt nền lót gạch Tàu lục giác. Nhà trăm cột bao gồm có hai phần: phần trước là phòng khách, phần sau là chỗ ở và sinh hoạt.

Nó được xây dựng trên một khu vườn rộng. Đến đây tham quan, khách du lịch có cảm giác như mình đang sống trong thời vua, chúa ngày xưa. Ngôi nhà này được trang trí vô cùng độc đáo, chất liệu được sử dụng chủ yếu trong giang nhà là bằng gỗ rừng quý.

nha tram cot long an

Điều đặc biệt của ngôi nhà này là ngôi nhà có đến 120 cây cột gồm 68 cột tròn và số còn lại là cột vuông nằm rải rác. Lúc được công nhận là di tích lịch sử thì nhà Trăm Cột chỉ có 100 cột. Nên được gọi là nhà Trăm Cột. Còn bây giờ, số cột đã tăng lên.

Nhà Trăm Cột như cầu nối giữa hai miền Trung – Nam vì với kết cấu theo kiểu Huế nhưng lại được xây dựng tại miền Nam. Sau bao nhiêu năm tháng, càng hiện lên rõ nét đẹp lịch sử của nơi này. Đến tham quan Nhà Trăm Cột tựa như khách du lịch đã một lần nhìn thấy tận mắt nét đẹp của miền Trung.

Tiếp đến hành trình tham quan du lịch xin giới thiệu đến khách du lịch địa điểm du lịch chùa Phước Lâm. Chùa Phước Lâm là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Chùa còn có tên gọi khác là Chùa Ông Miêng. Chùa được Bộ Văn Hóa Thông tin ra quyết định xếp hạng di tích cấp quốc gia vào năm 2001.

chua phuoc lam long an

Kiến trúc của chùa vô cùng đẹp mắt. Cuốn hút khách du lịch bởi lối kiến trúc độc đáo. Chùa được chia ra làm ba phần: Chánh điện – hậu tổ, khu mộ tháp và nhà trù. Chánh điện là phần lớn nhất của ngôi chùa, được xây dựng theo kiểu bánh ít. Nội thất bên trong chánh điện vẫn luôn giữ được nét cổ kính sau nhiều lần trùng tu.

chua phuoc lam long an

Đa số tượng Phật trong chùa đều được điêu khắc, thiết kế bằng chất liệu gỗ, đồng độc đáo. Chùa Phước Lâm là một hình ảnh tiêu biểu cho chùa cổ ở Nam Bộ. Kế tiếp chuyến tham quan về miền Tây. Chúng tôi xin giới thiệu cho khách du lịch ghé thăm Di tích lịch sử Ngã Tư Rạch Kiến.

Di tích lịch sử Ngã Tư Rạch Kiến thuộc huyện Cần Đước. Đây là một địa điểm đáng được khám phá, tham quan khi về Cần Đước. Ngã tư Rạch Kiến là chứng nhân lịch sử quan trọng của những trận đánh của Đảng bộ và quân dân địa phương trong chiến dịch “Vành đai diệt Mỹ” Rạch Kiến.

Từng là nhân chứng chứng kiến biết bao nhiêu trận sinh tử của người dân, Đảng bộ nơi đây. Cho đến ngày nay, Ngã Tư Rạch Kiến cũng là một địa điểm tham quan du lịch mà nhiều người dân tìm đến. Đến đây tham quan, chúng ta, phần nào hình dung ra được cuộc chiến năm xưa. Cùng sự hy sinh vô cùng lớn lao của các vị anh hùng dân tộc trong thời kỳ chiến tranh chống quân xâm lược, bảo vệ tổ quốc dành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

nga tu rach kien

Ngã tư Rạch Kiến là di tích lịch sử và đã trở thành điểm đến lịch sử mà nhiều du khách đi du lịch tìm về để tham quan. Nơi đây với nhiều chứng tích còn lưu giữ lại, du khách sẽ thêm hiểu hơn về một vùng đất đã từng trải qua nhiều khoảnh khắc rất khốc liệt giữa những năm tháng chiến tranh. Đến đây, khách du lịch sẽ được hướng dẫn viên du lịch hay những người dân tỉnh này trình bày sơ nét về sự tích của những di tích nổi tiếng này.

Thông qua đó, chúng ta phần nào có thêm kiến thức về những di tích lịch sử nổi tiếng này. Nếu các bạn đang phân vân không biết đi du lịch đến nơi nào trong những ngày lễ, tết hay hè thì những địa điểm trên là những địa điểm đáng quan tâm để có một chuyến du lịch ngắn ngày nhưng vô cùng ý nghĩa.

Chúc các bạn có một chuyến đi về miến Tây tham quan thật ý nghĩa.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top