Du lịch chùa Ông – Cần Thơ

Đến thăm Cần Thơ, một trong những thành phố lớn nhất nước ta. Khách du lịch sẽ có dịp trãi nghiệm và tham quan nhiều địa điểm du lịch miền tây lý tưởng mà chỉ riêng nơi đây mới có. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách du lịch về địa điểm tham quan chùa Ông, một trong những địa điểm được du khách đến tham quan nhiều nhất tại thành phố Cần Thơ.

chua-ong-2

Chùa Ông là ngôi chùa mang đậm chất văn hóa của vùng đất này, có lịch sử hơn trăm năm. Được bao tồn và lưu truyền để con cháu ngàn đời sau vẫn có thể biết đến. Ngôi chùa tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Nó có tên gọi chùa Ông bởi đây là miếu thờ Quan Đế. Chùa được xây dựng rộng rãi với lối kiến trúc cổ kính, vật liệu xây dựng ngôi chùa đều được mang từ Quảnh Đông sang nên chất liệu khác biệt những ngôi chùa khác.

chua-ong
Hằng năm có rất nhiều du khách đến đây tham quan để nhìn lại những giá trị tin thần mà ông cha ta đã để lại. Bước vào cổng, đập vào mắt chúng ta đầu tiên là bảng đại tự có ghi dòng chữ “Quảng Triệu Hội Quán” . Cái tên này mang ý nghĩa do người Hoa có gốc từ Quảng Châu và Triệu Khánh thành lập nên.

chua-ong-3

Qua nhiều năm chiến tranh, ngôi chùa này vẫn còn nguyên vẹn nét cổ kính, kiến trúc điêu khắc tinh xảo. Khiến người người đến tham quan đều phải trầm trồ khen ngợi. Chùa Ông là ngôi chùa mang đậm nét kiến trúc của người Hoa. Nét đặc biệt có ngôi chùa từ cách xây dựng, trang trí đến cách bố trí bố cục của mọi vật đều khác những ngôi chùa của người Việt và người Khmer. Hãy một lần ghé cần thơ tham quan và đến thăm chùa Ông để cảm nhận được nét đẹp của ngôi chùa này.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top