Du lịch Miền Tây Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng thuộc thành phố Cần Thơ. Đây là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ và được nhiều du khách đến tham quan mua sắm.

chonoicairang1

Chợ nổi Cái Răng được hình thành cách đây rất lâu, nhằm phục vụ nhu cầu thương mại của con người vào thời xe cộ, đường bộ vẫn chưa phát triển.

cho-noi-cai-rang

Người dân cứ sáng sớm là tập hợp trên sông bằng các phương tiện đường thủy như xuồng, ghe, tắc ráng…Chợ nổi Cái Răng là chợ chuyên buôn bán các mặt hàng như trái cây, đặc sản của miền Tây khi đi du lịch Miền Tây đừng quên mang về cho bạn bè người thân nhé…Ngày trước, chợ nổi Cái Răng xuất hiện để nhằm cung cấp hàng hóa cho người tiêu dùng nhằm khắc phục cho tình trạng giao thông đường bộ chưa phát triển. Ngày nay, chợ nổi Cái Răng tồn tại để mang lại giá trị kinh tế và giá trị du lịch vững mạnh cho Cần Thơ.

cho-noi

Khách tham quan nếu muốn ghé qua chợ nổi Cái Răng thì phải đến đây vào lúc mờ sáng vì chợ này có điểm đặc biệt là phiên chợ bắt đầu từ lúc khá sớm đến khoảng 8 – 9 giờ thì chợ vãn. Chợ đông nhất vào lúc 7 – 8 giờ sáng, vào những ngày tết thì chợ không hoạt động. Dưới sông có rất nhiều xuồng, ghe…trên mỗi chiếc có treo một cây xào chống để treo mặt hàng mình bán cho người mua dễ lựa chọn.

cho-noi-cai-rang-3

Ngày nay, lượng khách du lịch ngày một nhiều nên chợ nổi Cái Răng có bán những mặt hàng ăn uống như phở, hủ tiếu, cà phê.. và đặc biệt là quán nhậu nổi.

cho-noi-cai-rang-can-tho

Khách tham quan có thể thuê thuyền để có thể đi tham quan hết chợ nổi. Chợ nổi Cái Răng phần nào đã lưu giữ được văn hóa của vùng sông nước Cửu Long, mang nét đẹp văn hóa dân ta lưu truyền và gìn giữ ngàn đời sau. Đây còn là nơi được rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến tham quan.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top