Du lịch Miền Tây tham quan Chùa Xiêm

Chùa Xiêm thuộc tỉnh Bạc Liêu ngôi chùa của người Khmer được xếp vào hàng lớn nhất, đẹp nhất. Chùa Xiêm Cán xây dựng vào năm 1887, là một quần thể kiến trúc gồm chính điện, sala, nhà ở của các sư sãi, tháp đựng hài cốt, am…

xiem-can-dailytravel2

Với những kiến trúc độc đáo của người Khmer ngôi chùa được xây dựng từ lâu đời cùng tham quan và chiêm ngưỡng những vườn cây nhãn rộng và xum xuê, đập vào mắt là một kiến trúc chùa của Khmer tuyệt đẹp và hùng vĩ, nổi bật hẳn trên bầu trời xanh đầy nắng.
Xem thêm: Tour mien tay 2 ngay

xiem-can-dailytravel3

Ngôi chùa thu hút sự chú ý ngay từ cổng vào rất to, với tường bao quanh có nhiều hình ảnh về văn hóa, lịch sử của người Khmer (vì sơ suất nên lúc đó tôi không kịp chụp hình cổng vào, nên xin phép “mượn tạm” hai tấm hình tìm được trên mạng để minh họa cho lời mình nói)

xiem-can-dailytravel4

Bên trong chính điện là một bàn thờ  Ghé chùa vào buổi trưa nên không gian ở đây thật yên tĩnh và thanh bình, khiến tâm hồn tôi thư thái và thả sức ngắm nhìn những công trình công phu ở đây. Phật với một tượng Phật to lớn đặt cao hơn hết.

xiem-can-dailytravel

Bên dưới là tượng Phật trong nhiều tư thế khác nhau, các thời kỳ hóa thân của Phật. Bàn thờ Phật được trang trí với nhiều hoa văn, điêu khắc phong phú, phức tạp.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top