Khám phá quá khứ hào hùng với khu di tích Gò Tháp – Đồng Tháp.

Nếu ai đã đến Đồng Tháp thì nhất định phải ghé qua khu di tích Gò Tháp. Khu di tích Gò Tháp là nơi lưu trữ nhiều bí ẩn và các dấu tích kiến trúc cổ xưa. Khu di tích Gò Tháp thuộc ấp 4, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, cách thị trấn Mỹ An, huyện lỵ Tháp Mười khoảng 11km về phía bắc, cách Tp.

bao_tang-go-thap-dong-thap4

Cao Lãnh về hướng đông bắc 43km (theo đường bộ và đường thủy). Gò Tháp còn được gọi là Gò Tháp Mười, nhiều bí ẩn về di tích Gò Tháp đến nay vẫn chưa thật sự lý giải được.

bao_tang-go-thap-dong-thap1

Đây là di tích lịch sử nổi tiếng nhất của tỉnh Đồng Tháp, tượng trưng cho một nền văn hóa du lịch tỉnh nhà.

bao_tang-go-thap-dong-thap6

Vào những năm cuối thế kỷ XIX và vào những thập kỷ đầu thế kỷ XX, một số nhà nghiên cứu người Pháp đã đến đây khảo sát và công bố những phát hiện quan trọng về một số dấu tích kiến trúc cổ, tượng thờ, bia đá và văn tự cổ…Họ là những người có công khai quật và phát hiện ra nhiều điều bí ẩn để lưu trữ đến ngày hôm nay. Sau năm 1975, các nhà khảo cổ học Việt Nam tiếp tục nghiên cứu và phát hiện nhiều di tích khác ngay trên Gò Tháp và các khu vực xung quanh, mở ra một quần thể di tích trên khu vực Gò Tháp. Khu di tích Gò Tháp lưu trữ nhiều di tích cư trú, di tích kiến trúc và di tích mộ táng của dân tộc.

bao_tang-go-thap-dong-thap3

Đây là khu di tích cấp quốc gia được Bộ VH-TT công nhận từ năm 1998, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa – lịch sử của dân tộc và nhân loại. Một số di tích tiêu biểu trong khu di tích Gò Tháp như: di tích Gò Tháp Mười, Đền thờ Thiên Hộ Dương và cụ Đốc Binh Kiều, mộ cụ Đốc binh Kiều, gò Minh Sư và miếu Bà Chúa Xứ…

bao_tang-go-thap-dong-thap5

Nếu có dịp bạn được đi du lịch Miền Tây hay đến đây thăm khu di tích Gò Tháp để phần nào hiểu thêm về lịch sử của dân ta.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top