Không một gợn sóng Hồ Đa Mi – du lịch Bình Thuận

Vào sáng tinh mơ, khi mặt trời vừa ló rạng, sương trắng bay lững lờ vắt ngang qua đỉnh núi, in bóng xuống lòng hồ, ẩn hiện sau những rặng cây.

Hồ Đa Mi (700 ha) chỉ là một hồ chứa giữ nước, không có dòng sông chảy bên dưới nên mặt hồ gần như phẳng lặng.

thuy-dien-da-mi-dailytravel
Ẩn mình trong cánh rừng Đa Mi (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) bạt ngàn là hồ thủy điện Đa Mi đẹp như một nàng công chúa, ngọn thác sương mù hùng vĩ, cao ngất, uốn lượn như con rồng bạc khổng lồ…

thuy-dien-da-mi-dailytravel4

Đứng từ sân bãi đáp trực thăng nhìn xuống, lòng hồ như một tấm gương màu ngọc bích, bao bọc xung quanh bởi những dãy núi nhấp nhô, vài cơn gió nhẹ thổi qua, bạn sẽ cảm thấy không gian và thời gian như ngừng lại.

thuy-dien-da-mi-dailytravel2

Theo lời người dân Đa Mi, hồ có rất nhiều cá lớn và đây là điểm câu yêu thích của dân chuyên nghiệp. Bạn có thể mua các loại cá do dân địa phương đánh bắt từ lòng hồ và lai rai vài ly rượu trong không khí mát rượi giữa thiên nhiên yên tĩnh.

thuy-dien-da-mi-dailytravel6

Vào sáng tinh mơ, khi mặt trời vừa ló rạng, sương trắng bay lững lờ vắt ngang qua đỉnh núi, in bóng xuống lòng hồ, ẩn hiện sau những rặng cây.

Có dịp đến đây, các bạn sẽ thấy hồ nước mênh mông, phẳng lặng, bao bọc chung quanh bởi những dãy núi nhấp nhô với một màu xanh biếc.

thuy-dien-da-mi-dailytravel1

Cuối tuần, tạm xa thành phố với những xô bồ, náo nhiệt, cùng bạn bè làm một chuyến khám phá những ngọn thác hãy còn hoang sơ của núi rừng Đa Mi.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top