Miếu Bà Chúa Xứ – An Giang – Truyền thuyết lâu đời

Miếu Bà Chúa Xứ là một di tích lịch sử có truyền thuyết lâu đời. Miếu được rất nhiều khách tham quan đến cúng bái hằng năm và thể hiện sự tôn thờ, tín ngưỡng vô cùng. Miếu nằm ở khu vực núi Sam, Châu Đốc, An Giang. Để tìm hiểu về miếu Bà Chúa Xứ thì có cả một truyền thuyết dài mà người dân An Giang đều có thể kể rành gọt cho chúng ta nge.
an giang- mieu ba chua xu2

Hàng trăm năm trước, bà chúa Xứ giúp vùng đất này yên bình nên được người dân An Giang tín ngưỡng lập thành miếu Bà Chúa Xứ. Tháng 4 âm lịch đến tháng 6, người dân từ khắp mọi miền đất nước đến núi Sam để cúng bái, cầu bình an. Ban đầu, miếu chỉ được xây dựng đơn sơ bằng tre lá.

an giang- mieu ba chua xu

Đến năm 1870, miếu được xây dựng khang trang hơn và được lợp mái ngói. Và mãi đến năm 1972 thì miếu mới được xây dựng một cách khang trang theo lối kiến trúc phương đông truyền thống. Chánh điện của miếu Bà Chúa Xứ rộng rãi, thoáng mát nhưng không kém phần uy nghiêm, lộng lẫy.

mieu-ba-chua-xu-0

Tượng Bà Chúa Xứ được đặt giữa chánh điện, bắt mắt người tham quan bởi bà đội mão rực rỡ, trang phục thuê hình phụng nghiêm trang, sắc xảo. Trên trang phục được tạo hình nhiều kim tuyến tạo nên sự cao sang, quyền quý của bà. Tượng bà thật sự là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến ai nhìn một lần sẽ không thể quên vẻ đẹp của nó. Kiến trúc và cách xây dựng trong miếu mang nét đẹp cổ kính phương đông. Trực tiếp đến đây mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của miếu Bà Chúa Xứ. Nếu có dịp đến An Giang – Châu Đốc thì hãy ghé qua di tích lịch sử nổi tiếng này để phần nào biết thêm kiến thức cho mình và đồng thời ngắm nhìn lại di tích lịch sử có từ hàng trăm năm nay mà người dân luôn tín ngưỡng.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top