Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê – Đồng Tháp – Câu chuyện lịch sử Tình yêu

Đồng Tháp có nhiều địa điểm du lịch và di tích lịch sử lâu đời. Một số địa điểm tham quan khi đến Đồng Tháp như: khu di tích Gò Tháp, Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, vườn quốc gia Tràm Chim, khu di tích Xẻo quýt,…

Nha-co-Huynh-Thuy-Le-01

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn di tích nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, một trong những địa điểm tham quan du lịch được rất nhiều du khách ghé thăm. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại số 225A đường Nguyễn Huệ, phường 2, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

du-lich-dong-thap-nha-co-huynh-thuy-le
Đây là ngôi nhà mà trước kia gia đình ông Huỳnh Thủy Lê ở (người tình đầu tiên của nữ văn sĩ người Pháp, Marguerite Duras). Mối tình của 2 người là một mối tình khắc cốt ghi tâm và trở thành hồi ký được chính tay bà viết nên cuốn tiểu thuyết Người tình (The Lover) năm 1984 và sau đó được một đạo diễn người Pháp dựng thành phim.

nha-co-huynh-thuy-l2

Ngoài câu chuyện lịch sử của ngôi nhà, sở dĩ nó được nhiều người đến thăm vì Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê được cho xây dựng với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Và đặc biệt nó là nguồn gốc của cuốn tiểu thuyết được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Khách tham quan từ trong và ngoài nước khi đến Đồng Tháp đều muốn ghé xem ngôi nhà này. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây.

Nha-co-Huynh-Thuy-Le-02

Bên ngoài ngôi nhà được xây dựng theo kiểu cách truyền thống của người Việt, bên trong thì lại được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của người Pháp và người Hoa nên mang vẻ đẹp vô cùng đặc biệt.

nha-co-huynh-thuy-le

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh và đang đề nghị di tích cấp quốc gia. Đây là một địa điểm tham quan khi bạn đi tour du lịch mien tay cực kỳ lý tưởng nếu khách du lịch đến đây.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top