Núi Tô Thị cảnh đẹp thần thoại của các tảng đá mẹ

Nàng Tô Thị cũng là một biểu tượng của lòng sắt son đã đi vào huyền thoại. Nếu như đến với Lạng Sơn mà chưa ghé thăm khu di tích nàng Tô Thị thì chẳng khác nào bạn chưa từng tới nơi này.

Núi Tô Thị

nui-to-thi-canh-dep-than-thoai-cua-cac-tang-da-me1
Đây là một ngọn núi mang nhiều câu chuyện thần kì về một hòn đá có hình dáng giống người mẹ bế con ở Lạng Sơn. Hãy đến đây để nghe câu chuyện này.

Biểu tượng nàng Tô Thị bế con chờ chồng có lẽ không còn quá xa lạ với những ai khi đến với di tích kỳ thú này, với hình ảnh người phụ nữ bế con do sự tạo hóa tự nhiên của các tảng đá nên núi Tô Thị giống như người phụ nữ ôm con chờ chồng đi đánh giặc chưa về vậy, còn được biết đến với cái tên núi Vọng Phu,

nui-to-thi-canh-dep-than-thoai-cua-cac-tang-da-me

Nàng Tô Thị cũng là một biểu tượng của lòng sắt son đã đi vào huyền thoại. Nếu như đến với Lạng Sơn mà chưa ghé thăm khu di tích nàng Tô Thị thì chẳng khác nào bạn chưa từng tới nơi này.

trông giống một người đàn bà ôm con ngóng trông về phương xạ trước cảnh đẹp thần thoại của các tảng đá mẹ bồng con ở Bình Định, ở Khánh Hoà, Trí tưởng tượng của dân miền Bắc cũng đã tạo dệt những huyền thoại tuyệt vời giống như trí tưởng tượng của dân miền Nam.

nui-to-thi-canh-dep-than-thoai-cua-cac-tang-da-me2

Nằm cách động Nhất Thanh, Nhị Thanh và Tam Thanh không xa nên nếu bạn có đi du lịch chùa Tam Thanh thì nhớ kết hợp tham quan ngọn núi Tô Thị mà trong câu thơ “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh” đã viết, vốn nét đẹp riêng kết hợp lại tạo thành một vẻ quyến rũ đặc biệt cho quần thể di tích được mệnh danh là “đệ nhất bát cảnh” của Xứ Lạng.

nui-to-thi-canh-dep-than-thoai-cua-cac-tang-da-me4

Nếu bạn vẫn còn chưa biết Lạng Sơn có địa điểm du lịch nào hấp dẫn thì núi Tô Thị chính là một trong những câu trả lời cho bạn.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top