Sự hoang sơ của nhà thờ Xương Điền – Nam Định

Được xây dựng cách đây gần 1 thập kỉ, nó đã bị nước biển làm cho mai một đi nhiều, nhưng vẫn giữ được một phần của lịch sử, quá khứ. Đó chính là nhà thờ đổ, trước đây gọi là nhà thờ Trái Tim.

Nhà thờ đổ nằm tại Xương Điền, Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định.

su-hoang-so-cua-nha-tho-xuong-dien-nam-dinh

Tại đây có rất nhiều nhà thờ đẹp  thế nhưng điểm thu hút giới trẻ đang hot hiện nay lại chính là một nhà thờ nay chỉ còn lại phế tích ở bãi biển Xương Điền.

su-hoang-so-cua-nha-tho-xuong-dien-nam-dinh5

gần biển sau đó, biển xâm lấn sâu vào đất liền khiến ngôi làng biến mất, tuy nhiên, một số công trình vẫn còn đó nhưng không còn được nguyên vẹn.
su-hoang-so-cua-nha-tho-xuong-dien-nam-dinh1 Được xây dựng cách đây gần 1 thập kỉ, nó đã bị nước biển làm cho mai một đi nhiều, nhưng vẫn giữ được một phần của lịch sử, quá khứ. Đó chính là nhà thờ đổ, trước đây gọi là nhà thờ Trái Tim.

su-hoang-so-cua-nha-tho-xuong-dien-nam-dinh2

Thùy triều lên, sự xâm nhập của biển, sự phai màu theo thời gian hủy hoại kiến trúc của nhà thờ. Các bức tường, các tòa tháp giờ chỉ trở trọi, đổ vỡ.

su-hoang-so-cua-nha-tho-xuong-dien-nam-dinh3

tòa nhà nằm trơ trọi giữa mênh mông sắc xanh, xanh dịu dàng của nước biển, của mây trời, và màu xanh tươi tắn của những đám cỏ non mọc tua tủa trên lối đi, hoặc len lỏi trên một vài bức tường thấp.

su-hoang-so-cua-nha-tho-xuong-dien-nam-dinh4

Chính sự đổ nát và vẻ cô đơn giữa thiên nhiên thanh bình này đã khiến nhà thờ đổ thành điểm đến của những người trẻ thích điều mới lạ

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top