Thác Đát Đắng bọt tung trắng xóa hoang sơ nhưng đẹp lạ

Nước từ trong khe núi chảy ra trong vắt, mát mẻ, và những dòng thác tuôn chảy mát lạnh, giữa cái thời tiết oi ả, chói chang của mùa hè mà được ngâm mình trong dòng thác trong veo thì không gì thú vị bằng

Thác Đát Đắng

Đát Đắng thuộc xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Từ trung tâm thành phố Thái Nguyên theo quốc lộ 37 nối giữa Thái Nguyên và Tuyên Quang du khách mất khoảng một giờ đồng hồ đi xe máy đến xã Phú Xuyên rồi đi tiếp hơn 2 km đường mòn chạy tới gần chân đát.

thac-dat-dang-bot-tung-trang-xoa-hoang-so-nhung-dep-la3

Ở đây không có gì ngoài núi rừng và nước cả, đến đây ngoài việc thăm thú cảnh núi rừng và thác nước ra thì các bạn có thể mang theo đồ ăn vào để thưởng thức, thác Đát Đắng hiện ra tầng tầng, lớp lớp chắc chắn sẽ không phụ công sức của những vị khách đam mê du lịch và khám phá rồi tắm suối, quá là mát cho mùa hè nóng bức này.

thac-dat-dang-bot-tung-trang-xoa-hoang-so-nhung-dep-la111

những bãi đá lởm chởm, những ngọn đồi xanh cỏ, nhưng thành quả có được là một phong cảnh bao la xanh mướt hiện ra trước mắt, những thảm cỏ xanh non mọc tự nhiên, thác Đát Đắng hiện ra tầng tầng, lớp lớp chắc chắn sẽ không phụ công sức của những vị khách đam mê du lịch và khám phá.

thac-dat-dang-bot-tung-trang-xoa-hoang-so-nhung-dep-la1

Đát Đắng khá xa đường quốc lộ, chính vì thế mà điểm hấp dẫn của nơi này chính là cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên ,đứng ở đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn ngắm thiên nhiên hoang sơ nhưng đẹp lạ thường.

Cảnh tượng hiện ra trước mắt là những dòng thác bạc thi nhau đổ xuống, bọt tung trắng xóa, nhưng đây mới chỉ là tầng một, tầng thấp nhất của Đát.

thac-dat-dang-bot-tung-trang-xoa-hoang-so-nhung-dep-la2

Nằm trên cỏ, nhắm mắt lại và hít một hơi thật căng lồng ngực để cảm nhận mùi vị đặc trưng của núi rừng, cái cảm giác trong lành, yên ả lâu lâu mới gặp, được đắm chìm trong những cánh rừng nguyên sinh xanh mướt, trong một bầu không khí trong lành, nước từ trong khe núi chảy ra trong vắt, mát mẻ, và những dòng thác tuôn chảy mát lạnh, giữa cái thời tiết oi ả, chói chang của mùa hè mà được ngâm mình trong dòng thác trong veo thì không gì thú vị bằng

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top