Thắng cảnh Ao Bà Om – Trà Vinh

Mỗi tỉnh thành tại Đồng Bằng Sông Cửu Long đều có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và Ao Bà Om chính là niềm tự hào của bà con tỉnh Trà Vinh.

ao-ba-om

Ao Bà Om mang đậm nét văn hóa lịch sử của ông cha ta từ xa xưa đến nay, nhiều chiến thắng oanh liệt năm xưa đã diễn ra tại đây. Ao Bà Om còn thu hút khách tham quan du lịch đến đây vì xung quanh nó cũng có rất nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng được nhiều người đến tham quan như: chùa Âng, bảo tàng văn hóa Khmer…Và còn rất nhiều điều thú vị mà khi đến Trà Vinh tham quan Ao Bà Om thì khách du lịch mới có thể cảm nhận hết được.

ao-ba-om

Ao Bà Om còn có tên gọi khác là Ao Vuông, cách trung tâm tỉnh Trà Vinh khoảng 5km, thuộc khóm 4 phường 8, tỉnh Trà Vinh. Điểm nổi bật của Ao Bà Om khiến du khách tham quan vô cùng thích thú là khuôn viên của nó. Khuôn viên Ao Bà Om có diện tích vô cùng rộng lớn, lớn hơn 100.000 m2, trong đó phần mặt ao gần 43.000 m2.

ao-ba-om-700x394
Xung quanh ao là rất nhiều cây cổ thụ với hình thù kỳ lạ làm nhiệm vụ che bóng mát cho khách tham quan. Hằng năm, tại Ao Bà Om, nhiều lễ hội được tổ chức vô cùng náo nhiệt như Chôl-chnăm-thmây, Sen Đôn ta, Ok-om-bok…nếu đến đây vào những ngày này thì cực kỳ vui.

ao-ba-om1

Đến đây du lịch Miền Tây tham quan, khách du lịch còn được nge kể về truyền thuyết của Ao Bà Om được người dân truyền tai nhau từ đời này qua đời nọ. Không gian thoáng mát của nơi này rất thích hợp cho những kỳ nghĩ vào mùa hè. Ao Bà Om được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia vào năm 1994, xứng đáng là nơi tham quan hàng đầu khi du khách về Trà Vinh.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top