Tháp Bánh Ít hội tụ nhiều nét kiến trúc khác nhau

Không gian mát lành của cỏ cây cùng nét đẹp cổ kính ở tháp Bánh Ít chắc hẳn sẽ khiến cho du khách cảm nhận được sự an nhiên trong tâm hồn

Có chiều cao khoảng 12 mét, rộng 5 mét. Vì mái tháp cong như yên ngựa nên người dân cũng vì thế mà thành quen, gọi thành tên dân dã tự lúc nào chẳng biết..Nằm trên một ngọn đồi thoai thoải, cách mực nước biển chỉ chừng 100 mét, toàn bộ quần thể tháp Bánh Ít có tất cả 4 tháp. Ngoài tên gọi Bánh Ít, tháp này còn được gọi là Tháp Bạc.
thap-banh-it-hoi-tu-nhieu-net-kien-truc-khac-nhau2

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 10, nhưng mãi mới đây, nó đã được đưa vào 1001 công trình kiến trúc nhất định bạn phải ghé một lần trong đời, đặc biệt ở tháp yên ngựa chính là phần đế nhô ra so với phần thân, dáng vẻ của tháp mềm mại, thanh thoát chứ không hề cứng nhắc. xung quanh được trang trí bằng nhiều hình tượng đang giơ tay lên đồng lòng cùng sức nâng tháp

thap-banh-it-hoi-tu-nhieu-net-kien-truc-khac-nhau

Tháp chính có kích thước lớn nhất và nằm ở vị trí trung tâm trên ngọn đồi, xung quanh là 3 tháp nhỏ, tạo thành một thế giới khác lạ mà lỡ lạc chân bước vào, du khách như có cảm tưởng như đang quay ngược thời gian để hòa mình vào xứ sở Cham-pa đầy bí ẩn. Tháp chính cao chừng 20 mét, riêng phần cổng đi vào nhô ra bên ngoài thêm 2 mét, được trang trí khá công phu và đẹp mắt.

Xem thêm: Tour phú yên 2 ngày

Dù là những cột rãng trên bức tường hay mái vòm trên cao thì bàn tay của những nghệ nhân vẫn cố gắng giữ cho, đầu  tháp được trang trí khá đơn giản nhưng lại trông vô cùng khỏe khoắn, vững chãi. Vòm cổng có hình tựa như mũi lao đang hướng thẳng lên trời.

thap-banh-it-hoi-tu-nhieu-net-kien-truc-khac-nhau1

Các bức phù điêu của tháp chính đều được tạc ở tư thế đang nhảy múa vô cùng sống động, thu hút. Không gian mát lành của cỏ cây cùng nét đẹp cổ kính ở tháp Bánh Ít chắc hẳn sẽ khiến cho du khách cảm nhận được sự an nhiên trong tâm hồn. Để mọi vướng bận, muộn phiền đều được trôi vào hư vô. Nếu đã quá quen thuộc với các cụm di tích

Tháp có tận 4 cửa theo bốn hướng khác nhau để lấy linh khí của đất trời ở mọi thời điểm. nét đẹp kiến trúc Chăm đa dạng, phong phú ở Bình Định.

thap-banh-it-hoi-tu-nhieu-net-kien-truc-khac-nhau3

Mái tháp được chạm trổ khá kỳ công và nhỏ dần về phía trên, nhìn từ xa, mái tháp tựa như những quả bầu nậm màu gạch cũ đã phai dần theo năm tháng.

Chăm khác thì tháp Bánh Ít sẽ là luồng gió mới giúp cho chuyến hành trình của du khách thêm nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top