Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

Vườn quốc gia Tràm Chim - Tam Nông có diện tích tự nhiên là 7.612 ha, thuộc địa phận 5 xã : Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim– huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông có diện tích tự nhiên là 7.612 ha, thuộc địa phận 5 xã : Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim– huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

vuồn quốc gia tràm chim

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ và cần được bảo vệ và lưu giữ.

vuồn quốc gia tràm chim

Nơi đây bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười, lưu giữ và bảo vệ khu vực cư trú cho các loài chim di cư, đặc biệt là loài chim sếu. Bảo tồn các loài động, thực vật có nguồn gen quý hiểm và đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Duy trì những điều kiện thích hợp cho việc nghiên cứu môi trường tự nhiên và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

vuồn quốc gia tràm chim

Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với hệ sinh thái vô cùng phong phú khoảng 130 loài thực vật khác nhau, đồng thời nơi này cũng chính là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim nước, chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam. Tập trung ở vườn quốc gia Tràm Chim có rất nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới như ngan cánh trắng, te vàng, bồ nông, già đãy Java và đặc biệt là sếu cổ trụi, hay còn gọi là sếu đầu đỏ. Chúng được xếp vào sách đỏ thế giới cần được bảo vệ vì đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới. Hằng năm từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 5 là lúc đàn sếu bay về Tràm Chim cư trú. Đến đây vào thời gian này, bạn sẽ chứng kiến từng đàn sếu đầu đỏ bay về cùng các loài chim khác để kiếm ăn.

vuồn quốc gia tràm chim

Vườn quốc gia Tràm Chim là nơi lưu giữ khá nhiều các loài động thực vật quý hiếm và các loại động thực có số lượng đông đúc. Hãy ghé thăm nơi đây, để cảm nhận được giá trị của muôn loài và thiên nhiên. Từ đó, bảo vệ và duy trì chúng phát triển một cách tốt nhất.

vuồn quốc gia tràm chim

Hỗ trợ trực tuyến

Ngân sách

top